Một số gợi ý giúp bạn tăng chiều cao một cách nhanh chóng

Ngày đăng 30/10/2021 09:37

Ai cũng muốn cao lớn và khỏe mạnh, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cách tăng chiều cao để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy xem một số gợi ý chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được chiều cao mong muốn nhanh hơn.

mot-so-goi-y-giup-ban-tang-chieu-cao-mot-cach-nhanh-chong

Một số gợi ý giúp bạn tăng chiều cao một cách nhanh chóng

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là tăng trưởng chiều cao. Tăng chiều cao bằng cách kích thích tuyến yên phát triển và bài tiết. Mỗi người trung bình cần ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày. Bạn không nên thức khuya vì thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến xương khớp. Đây là thời điểm sụn xương phát triển và dài ra nhanh chóng nhất. Lập thời gian biểu để bạn có thể đi ngủ và thức dậy sớm. Ngoài ra, chúng ta nên chợp mắt 20-30 phút. Mặc dù thời gian này ngắn ngủi nhưng sự vắng mặt của nó có tác động tiêu cực đến sự phát triển chiều cao và sức khỏe.

mot-so-goi-y-giup-ban-tang-chieu-cao-mot-cach-nhanh-chong-1

Nhiều người thắc mắc tại sao con chậm lớn dù uống nhiều sữa. Nguyên nhân là do cơ thể bị thiếu hụt vitamin D. Để canxi phát huy hết tác dụng, chúng ta phải bổ sung vitamin D hàng ngày. Phương pháp dễ nhất để thực hiện điều này là dành thời gian phơi nắng. Tắm nắng vào sáng sớm, từ 6 giờ đến 7 giờ 30 sáng, hoặc vào buổi chiều muộn, từ 4 giờ 30 đến 5 giờ 30 chiều. 

Canxi, đặc biệt là nanocalcium, cực kỳ quan trọng và là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của xương. Do đó, để cao nhanh, chúng ta phải hết sức chú ý bổ sung canxi cho cơ thể hàng ngày một cách hợp lý. Bạn nên sử dụng các loại thực phẩm như trứng, sữa, cua, tôm,…. Đây là nguồn cung cấp canxi tự nhiên rất an toàn và hiệu quả. Hơn nữa, chúng ta có thể yêu cầu sự “hỗ trợ” của viên tổng hợp canxi. Tránh các thói quen ăn uống không lành mạnh, chẳng hạn như ăn nhiều đồ ngọt và thức ăn nhanh, cũng là một cách tuyệt vời để giúp bạn phát triển chiều cao.

mot-so-goi-y-giup-ban-tang-chieu-cao-mot-cach-nhanh-chong-2

Dinh dưỡng là yếu tố cần thiết nhất quyết định chiều cao cơ thể, chiếm hơn 30% tổng số. Thực phẩm dinh dưỡng ngoài thực phẩm dùng trong bữa ăn hàng ngày là phương pháp giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Nó cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển chiều cao và hỗ trợ cơ thể hấp thu. Đặc biệt, những hóa chất này đã được tổng hợp ở độ tinh khiết cao nhất.

Để có được sản phẩm lý tưởng, hãy tìm loại có nhiều khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của xương, chẳng hạn như canxi, kẽm, magiê, đồng, mangan, bo, silicon, chondroitin, DHA, v.v. Chọn loại có chứa canxi dạng nano vì nó hỗ trợ hấp thu, giảm táo bón và sỏi thận. Hơn nữa, bạn không nên bỏ qua vitamin D và MK7 vì vì chúng hỗ trợ hấp thu và chuyển hóa các khoáng chất vào xương, xương và sụn phát triển nhanh chóng và vẫn chắc khỏe và dẻo dai.

mot-so-goi-y-giup-ban-tang-chieu-cao-mot-cach-nhanh-chong-3

Bạn nên chọn thực phẩm chức năng dạng cốm, viên nén vì chúng tiện lợi và dễ sử dụng hơn. Khi mua sắm, hãy chọn những thương hiệu đáng tin cậy và hàng hóa phù hợp với lứa tuổi của bạn!

Việc ngồi một chỗ khiến hệ xương bị trì trệ, kém phát triển, già sớm… Điều này không chỉ khiến chiều cao chậm phát triển mà còn khiến xương dài ra sớm. Do đó, hãy tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên như đi bộ hoặc làm việc , tập luyện với máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ đa năng…