Thiết bị giáo dục thể chất lứa tuổi mầm non

Ngày đăng 30/08/2022 09:40

Nền giáo dục hiện đại và tiên tiến luôn chú trọng giúp trẻ em phát triển toàn diện cả trí tuệ và thể chất. Bởi nếu trẻ có trí tuệ phát triển tốt nhưng thể chất không đảm bảo, không có sức khỏe tốt thì cũng rất hạn chế trong việc phát huy; và ngược lại, nếu trẻ có thể chất tốt mà không có trí tuệ thì cũng không làm được gì đáng kể.

thiet-bi-giao-duc-the-chat-mam-non-2

Chính vì vậy, ngay từ lứa tuổi mầm non, việc định hướng và giáo dục cho trẻ một cách toàn diện cả thể chất và tinh thần luôn được các nhà giáo dục, ngành giáo dục quan tâm chú trọng và đầu tư đầy đủ; và mục tiêu này sẽ được triển khai xuyên suốt trong tất cả các cấp học của thanh thiếu niên.

Thiết bị giáo dục thể chất lứa tuổi mầm non

Đối với cấp học mầm non, đây là giai đoạn trẻ bắt đầu có những phát triển mạnh mẽ, nhất là về trí tuệ. Việc kết hợp giáo dục thể chất ở lứa tuổi này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ hình thành tính cách cũng như thói quen tốt cho tre, nhất là thói quen tập luyện, vận động.

Không những vậy, việc cho trẻ làm quen và vui chơi kết hợp tập luyện thể dục thể thao cũng là tiền đề để trẻ phát triển trí lực và thể lực. Đặc biệt với những thiết bị thể dục ngoài trời còn là cơ hội để trẻ giải trí, hít thở không khí tự nhiên trong lành; phát huy tính sáng tạo, tình đoàn kết…sau những giờ học chính khóa.

thiet-bi-giao-duc-the-chat-mam-non

Chính vì vậy, các bạn có thể thấy thiết bị giáo dục thể chất không thể thiếu trong các trường nhà trẻ, mẫu giáo dù là công lập hay tư thục; dù điều kiện ngôi trường rộng rãi hay nhỏ hẹp…để trẻ có thể tập luyện, vui chơi và những giờ học giáo dục thể chất luôn đầy ắp tiếng cười.

Các thiết bị giáo dục thể chất cho lứa tuổi mầm non có thể nói vô cùng phong phú và đa dạng; được nghiên cứu sản xuất phù hợp với sở thích, sự phát triển trí tuệ và tâm vóc của trẻ. Những thiết bị phổ biến và được trẻ em yêu thích nhất, không thể thiếu trong các trường mầm non là: cầu trượt đơn, cầu trượt kết hợp, bập bênh 2 chỗ, bập bênh 4 chỗ, thú nhún, đu quay, xích đu…

Những dụng cụ này có tác dụng chủ yếu giúp trẻ vui chơi, giải trí; giảm áp lực và còn là điều thu hút các em đến trường mỗi ngày. Bởi thực tế, hầu hết trẻ em ở lứa tuổi mầm non mới bắt đầu làm quen với việc rời xa ông bà, cha mẹ để đến với môi trường học tập mới nên rất nhiều trẻ không thích hoặc sợ đến trường học vì không được thoải mái, chiều chuộng như ở nhà.

thiet-bi-giao-duc-the-chat-mam-non-3

Những thiết bị giáo dục thể chất có ý nghĩa học mà chơi chính là cách giúp trẻ mầm non nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập ở nhà trẻ, mẫu giáo.

Ngoài ra, còn rất nhiều dụng cụ tập luyện sức khỏe ngoài trời để trẻ mầm non phát triển thể lực tốt như dụng cụ đạp xe mini, máy đi bộ trên không, máy tập vai đôi mini, dụng cụ xà đơn, dụng cụ lắc hông, nhà bóng cầu trượt, dụng cụ tập xoay eo, thang leo cầu vồng…

Các dụng cụ tập cho trẻ được thiết kế chắc chắn, màu sắc bắt mắt, chất liệu tốt để đảm bảo độ bền và sự an toàn nên việc của cô giáo và các bậc phụ huynh là hướng dẫn, quan sát để hỗ trợ các em tập đúng cách.

Đại Việt Sport là đơn vị có kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm tập luyện thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng. Máy tập công viên là dụng cụ thể dục ngoài trời phù hợp tập luyện cho cả trẻ em và người lớn.